Hệ thống Phòng khám Việt Á - Y Dược 99

Chuyên khoa

Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoa chẩn đoán hình ảnh trang bị hệ thống máy móc hiện đại từ cơ bản đến chuyên sâu kỹ thuật cao, cam kết cung cấp dịch vụ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh với tính hiệu quả chính xác cao, đảm bảo điều kiện vệ sinh cũng như chất lượng của hình ảnh.

Tại khoa chẩn đoán hình ảnh, Hệ Thống Phòng Khám Việt Á – Y Dược 99 thực hiện nhiều loại thăm khám chẩn đoán khác nhau bao gồm: Siêu âm, chụp X-Quang, chụp CT Scanner và chụp MRI.

1. Siêu âm

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, an toàn, được áp dụng phổ biến trong y tế. Đây là phương pháp sử dụng sóng siêu âm (sóng có tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về những cấu trúc bên trong cơ thể, giúp ích cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Siêu âm chẩn đoán có thể làm nhiều lần không cần chuẩn bị trước, được chỉ định thực hiện tùy theo các bệnh lý khác nhau:

- Siêu âm bụng tổng quát: gan, mật, thận, tụy, bàng quang, tuyến tiền liệt, buồng trứng, tử cung.

- Siêu âm đầu dò âm đạo, tuyến giáp, tuyến vụ, phụ khoa.

- Siêu âm khớp, mô mềm

- Siêu âm tim và mạch máu

2. Chụp X-Quang

Chụp X-Quang là kỹ thuật dùng trong chẩn đoán các bệnh lý như viêm phổi, viêm khớp, gãy xương, các bệnh liên quan đến tim mạch, phổi, đầu, dạ dày, ngực, bụng... Bệnh nhân sẽ chụp X-Quang theo chỉ định của bác sĩ, khi tầm soát bệnh, khám sức khỏe định kỳ hay tuyển dụng... 

Dịch vụ chụp X-Quang kỹ thuật số tại Hệ Thống Phòng Khám Việt Á - Y Dược 99 bao gồm chụp X-Quang phổi, sọ não, xoang, cột sống, bụng, khớp…

3. Chụp CT Scanner (chụp cắt lớp vi tính)

Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh sử dụng bức xạ ion hóa để tạo nên các hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể một cách nhanh chóng. Khi có chỉ định chụp cắt lớp vi tính, bạn sẽ được bác sĩ/kỹ thuật viên hỏi một số câu hỏi về sức khỏe và tư vấn các bước chuẩn bị cần thiết cho việc tiến hành chụp cắt lớp vi tính. Trong trường hợp cần tiêm thuốc cản quang khi chụp, bạn sẽ được hỏi thêm về tiền sử dị ứng, bệnh lý gan, thận, tiểu đường hoặc các lần chụp cắt lớp vi tính có sử dụng thuốc cản quang trước đó (nếu có).

4. Chụp MRI (chụp cộng hưởng từ)

Chụp cộng hưởng từ MRI là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng hiện đại và hiệu quả, hình ảnh có độ tương phản cao, sắc nét rõ ràng, chi tiết, giải phẫu tốt và có khả năng tái tạo 3D mang lại hiệu quả chẩn đoán cho bác sĩ đối với bệnh lý của bệnh nhân.

Chụp MRI được áp dụng cho các vùng trên cơ thể gồm: sọ não, vùng cổ, cột sống, vùng bụng – chậu, cơ xương khớp…

Sau khi được chỉ định chụp MRI từ bác sĩ, bệnh nhân di chuyển đến khoa chẩn đoán hình ảnh sẽ được nhân viên phòng cộng hưởng từ tiếp đón và hướng dẫn thay đồ, tháo các vật dụng bằng kim loại trên người để đảm bảo an toàn trong khi chụp cộng hưởng từ.

"Đăng ký để nhận thông tin ưu đãi, sự kiện, kiến thức y khoa
từ Hệ Thống Phòng Khám Việt Á”
Đăng ký
×
Vui lòng nhập Mã Khách Hàng/ Mã hồ sơ/ Số điện thoại.
Mã được in lên toa thuốc, phiếu chỉ định hoặc phiếu trả kết quả cận lâm sàng